Trang chủ » Tin tức & Sự kiện »Sơ đồ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu
Chi tiết bài viết

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu.

Bồn cầu là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình và đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta chỉ biết sử dụng nó chứ không quan tâm đến cách lắp đặt bồn cầu như thế nào. Thế nhưng, đối với đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty TNHH SX TM DV Tây Sơn, các nhân viên không những nắm rõ quy trình lắp đặt bồn cầu mà phải biết cách lắp đặt các loại bồn cầu theo đúng cách để vừa hạn chể được những hiện tượng tắc nghẽn, vừa không gây ra mùi hôi thối khó chịu khi sử dụng.

Và để giúp tất cả những ai đang tìm hiểu về cách lắp đặt bồn cầu, chúng tôi xin gửi đến tất cả Quý khách hướng dẫn lắp đặt chi tiết dưới đây:

Sơ đồ lắp đặt bàn cầu:

Trước hết để hình dung được quy trình lắp đặt như thế nào, Quý khách có thể tham khảo sơ đồ lắp đặt bồn cầu dưới đây. Trong bản vẽ lắp đặt bồn cầu này đã mô phỏng khá chi tiết về các thông số, các khoàng cách khi lắp đặt.

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu chi tiết:

Để việc lắp đặt theo đúng quy trình cũng như đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ và kỹ thuật, đồng thời hạn chế được các hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn hoặc gây ra những mùi hôi khó chịu. Quý khách cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 01: Chuẩn bị mặt bằng

Khi xây nhà vệ sinh Quý khách cần để sẵn mặt bằng sạch sẽ có độ rộng hợp lý để lắp đặt bồn cầu. Tùy theo diện tích hoặc theo quy hoạch của mỗi gia đình mà mặt bằng lắp đặt có thể rộng hoặc hẹp tùy ý, tuy nhiên cũng không nên để quá hẹp hoặc quá rộng gây lãng phí.

Bước 02: Đặt bồn cầu

Quý khách đặt bồn cầu vào đúng vị trí cần đặt sao cho tâm lỗ bồn cầu trùng với tâm lỗ chờ sẵn, đồng thời căn chỉnh làm sao cho thật phẳng và ấn nhẹ bồn cầu để để định vị nó. Tiếp theo Qúy khách cho vữa đã được trộn sẵn vào để giữ bồn cầu.

Bước 03: Chát vữa xung quanh bồn cầu

Sau khi đặt bồn cầu định vị đúng điểm chúng ta dùng xi măng tạo chát vữa xung quanh chân bồn cầu một đường vữa rộng xung quanh khoản 30mm và dầy 12mm.

Bước 04: Lắp chân cầu

Bước này rất quan trọng trong qúa trình lắp đặt bồn cầu, Quý khách lắp chân cầu vào cho chân cầu trùng với vị trí xác định ban đầu, lúc này lấy thước ligo căn chỉnh mặt phẳng sao cho bằng nhất, sau đó làm sạch xi măng thừa xung quanh.

Như vậy với cách lắp đặt bồn cầu và sơ đồ lắp đặt ở trên, Quý khách có thể lắp đặt bồn cầu cho gia đình theo đúng quy trình. Việc lắp đặt bồn cầu theo đúng quy trình rất quan trọng, nếu việc lắp đặt sai có thể gây ra những phiền phức khi sử dụng.

Một số lưu ý khi lắp đặt bồn cầu

-          Không được để xi măng tráng đầy vào khoảng trống giữa thân cầu và lỗ cống.

-          Đặt ống thông hơi, ống thông hơi đặt ở vị trí cao để tránh ngập do ảnh hưởng thủy triều.

Ngoài các lưu ý về cách lắp đặt bồn cầu ở trên, khi sử dụng Quý khách cũng cần chú ý giữ gìn bảo quản, không vứt các loại chất thải khó phân hủy xuống bồn cầu, nên vệ sinh bồn cầu thường xuyên và rút hầm cầu theo định kỳ để đảm bảo vệ sinh và không gây nên mùi hôi khó chịu.